Mùa hè nắng nóng thích hợp với những món ăn đồ uống giải nhiệt như: sinh tố, kem, và đặc biệt là sữa chua. Để không phải đi hàng quán vào những ngày hè oi bức nữa, mách mẹ cách làm sữa chua trái cây trong chai đẹp mê ly hốt hồn cộng đồng!
Nguyên liệu làm sữa chua trái cây đóng chai
- 1 lít nước lọc
- 1 lon sữa đặc
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 2 trái đào
- 2 trái kiwi
- 200g dâu tây (hoặc có thể thay bằng phúc bồn tử)
- 5 trái chanh dây
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- Nồi, bếp, muỗng, chai để chứa sữa chua…
Cách làm sữa chua trái cây đóng chai
Bước 1:
Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 hộp sữa đặc vào khuấy đều (hình 1, 2).
Bước 2
Sau đó cho 500 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho ra tô cho sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc tô sữa lại ủ khoảng 8 tiếng (hình 3, 4).
Bước 3
Cắt nhỏ các loại trái cây (đào, dâu tây, kiwi, chanh dây cắt vỏ rồi lấy phần ruột), sau đó bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50 ml nước lọc và 50 g đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn).
Bước 4
Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt phân bố đều trong chai (hình 2). Sau đó, từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.
Thành phẩm sữa chua trái cây đóng chai
Sữa chua uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với các loại mứt trái cây thì hương vị lại vô cùng thơm ngon.
Nhìn thôi đã thấy lôi cuốn và hấp dẫn lắm luôn rồi. Trời ngày hè chỉ cần 1 chai như vậy là sảng khoái cực kỳ. Chúc các mẹ thành công với món sữa chua trái cây chai nhé!
Đăng bởi: Lâm Khuất