3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch Quý Châu, Trung Quốc

3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch Quý Châu, Trung Quốc

  • 1 1.Lẩu cá chua cay
  • 2 2.Óc heo cay
  • 3 3.Đậu phụ tình yêu

Nổi tiếng là vùng đất ăn cay giỏi nhất nhì tại Trung Hoa nên tour du lịch Quý Châu sẽ là chuyến xê dịch không thể bỏ qua cho các tín đồ ăn cay. Trong bài viết dưới đây, Globaltravel sẽ chia sẻ cho 3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch Quý Châu. Với cách chế biến độc đáo, đảm bảo những món ăn này sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch Quý Châu, Trung Quốc

Đi tour du lịch Quý Châu Trung Quốc sẽ thỏa mãn niềm đam mê của các tín đồ ân cay với hàng tá đặc sản

1.Lẩu cá chua cay

Du lịch Quý Châu mà không thưởng thức lấu cá chua cay thì chuyến đi của bạn coi như chưa trọn vẹn. Đây được xem là món ăn đặc trưng của vùng đất ăn cay nhất nhì tại Trung Hoa này. Nguyên liệu chính để chế biến lẩu cá cay là những chú cá được bắt tại các con kênh, rạch chạy quanh sườn núi. Do sinh sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên nên thịt của chúng vừa chắc nịch, mềm lại ngọt thanh.

3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch quý châu, trung quốc

Lẩu cá chua cay là đặc sản nổi tiếng không thể bỏ quan trong chuyến du lịch Quý Châu

Sau khi sơ chế cẩn thận, cá sẽ được hầm cùng ớt ngâm, ớt tươi, cà chua, bắp cải, thêm các loại gia vị đặc trưng khác. Để đẩy vị cay lên cao nhất thì người dân địa phương thường thưởng thức khi nó đã thực sự sôi.

2.Óc heo cay

Ở Quý Châu óc heo là loại thực phẩm rất được yêu thích và chế biến thành nhiều công thức khác nhau. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cái tên  “hoa óc heo”. Món ăn được đặt trên một chiếc chảo khổng lồ, ướp thêm nước tương, các loại ớt ngâm, tươi, hành lá rồi nướng chín. Cuối cùng là rưới nước sốt cay lên trên, tạo thành món ăn thơm, béo ngậy và cay nồng nàn.

3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch quý châu, trung quốc

Món óc heo đang được một người dân địa phương tẩm ướp gia vị và hành tươi để nướng

3.Đậu phụ tình yêu

Khác hẳn với cái tên đầy sự ngọt ngào của mình thì đậu phụ tình yêu lại có vị cay chẳng hề dễ chịu chút nào. Công thức chế biến còn có sự khác biệt ở mỗi vùng hay quán ăn. Nhưng theo truyền thống, nó bao gồm một miếng đậu phụ có kích thước bằng lòng bàn tay được thái vuông vức và chiên cho đến khi bên ngoài có màu nâu vàng nhưng bến trong vẫn phải đảm bảo mềm. Trước khi thưởng thức, người đầu bếp sẽ nhồi bên trong hỗn hợp ớt tươi, khô, lá diếp, tỏi, hành, ớt. Trong chuyến du lịch Quý Châu bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đậu phụ tình yêu ở nhiều nhà hàng, quán ăn nhưng để thưởng thức được đến miếng thứ 2 lại là thử thách không hề nhỏ. Vị cay tê đầu lưỡi của nó sẽ vấn vương trên lưỡi bạn một thời gian.

3 món đặc sản siêu cay trong tour du lịch quý châu, trung quốc

Món đậu phụ tình yêu có hương vị cay nồng, tê đầu lưỡi thách thức du khách trong chuyến du lịch Quý Châu, Trung Quốc

Đăng bởi: Văn Cường Lê