Việt Nam được mệnh danh là thiên đường trái cây miền nhiệt đới được nhiều người trên thế giới yêu thích. Trang Mysterious World vừa bình chọn 10 loại trái cây ngon nhất thế giới. Cùng mình khám phá xem đó là những loại trái cây nào nhé!
Trái Ackee
Đây là loại quả thuộc họ Sapindaceae, có nguồn gốc khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Khi quả chín trái chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam rồi nứt ra để lộ 3 hạt đen lớn, bao bọc bởi lớp thịt mềm, mịn, có màu vàng nhạt. Mỗi quả thường nặng từ 100g – 200g.
Trái chôm chôm
Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống nó thuộc họ Sapindaceae. Bên ngoài quả có lớp lông bao kín dài khoảng 1cm. Khi trái chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, quả ăn có vị ngọt thanh. Chôm chôm thu hoạch phổ biến vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8.
Trái tầm bóp
Loại trái cây này thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. quả được bọc ngoài bằng lớp lá trong suốt. Khi chín quả sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng đậm, ăn có vị giống quả cà chua. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, ho nhiều đờm, yết hầu đau sưng, có thể ăn hoặc sắc thuốc.
Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)
Quả này thuộc họ đào kim cương, nó có xuất xứ từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt quả nho, nhưng vỏ thì dày hơn. Khi quả chín có màu tím đậm, thịt trắng, khi ăn có vị ngọt và thơm.
Dưa chuột có sừng
Là loại trái cây thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ Châu Phi. Dưa chuột có sừng có hình thon dài, xung quanh có đầy gai . Lúc chín trái có màu vàng cam, vị của nó pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Loại trái cây này được xem là món ăn truyền thống của người Châu Phi.
Trái sầu riêng
Sầu riêng là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bao bọc bên ngoài bằng những chiếc gai khá lớn, dày đặc. Đây là loại quả có mùi khá đặc trưng nên không phải ai cũng có thể ăn được nó. Tuy nhiên nếu ai ăn được thì rất có khả năng gây “nghiện”.
Trái thần kỳ
Cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Tây Phi, thuộc họ Sapotaceae. Khi chín quả sẽ có màu đỏ, lúc ăn sẽ có vị chua và đắng, lúc sau sẽ có vị ngọt. Quả này là món ăn thay thế đường cho người bị bệnh tiểu đường hoặc người ăn kiêng. Tại Việt Nam, quả này đã du nhập và nhân giống trồng hơn chục năm trở lại.
Trái măng cụt
Trái này được trồng nhiều ở phía nam nước ta nhưng có nguồn gốc ở Indonesia. Khi còn non quả có màu xanh nhạt, lúc chín chuyển dần sang màu tím. Ruột trái măng cụt có màu trắng, chia thành nhiều múi nhỏ, ăn có vị ngọt thanh, chua nhẹ, mùi thơm cuốn hút. Măng cụt có chứa hàm lượng xanthone, một chất có tác dụng chống viêm, giúp ngăn ngừa ung thư. Mách nhỏ với các bạn cách lựa măng cụt là hãy nhìn núm hoa dưới quả có bao nhiêu cánh sẽ tương đương số múi bên trong ruột. Quả càng có nhiều múi nghĩa là hạt sẽ lép, khi ăn sẽ ngon hơn.
Trái Cherimoya
Đây là loại quả thuộc họ mãng cầu. Nó có nguồn gốc từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt trái Cherimoya có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh, hình bầu dục, nặng khoảng 500g. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong y học, người ta dùng nó để loại bỏ các yếu tố độc hại trong cơ thể bệnh nhân.
Trái theobroma Grandiflorum
Đây cũng là một loại trái thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon. Nó được ví như loại “siêu trái cây” vì hàm lượng chất dinh dưỡng của nó. Thịt của trái Theobroma Grandiflorum có thể dùng làm kem dưỡng ẩm cho da.
Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại trái cây trong số 10 loại trái cây ngon nhất thế giới ở trên rồi nào? Nếu chưa nhiều thì hãy tìm cơ hội thử nhé, biết đâu bạn sẽ say mê những loại trái cây bổ dưỡng này đó.
Đăng bởi: Dương Trần